PHÍ CAO TỐC HÀ NỘI HẢI PHÒNG XE 4 CHỖ

PHÍ CAO TỐC HÀ NỘI HẢI PHÒNG XE 4 CHỖ

Việc đi lại bằng xe cá nhân qua cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã không còn quá xa lạ với tài xế khi có nhu cầu đi lại giữa hai thành phố này. Tuy nhiên cụ thể mức phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. Vậy giá vé cho loại xe này cụ thể ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Trung tâm cứu hộ 116 nhé!

1. Một số thông tin liên quan tới đường cao tốc Hà Nội Hải Phòng

Cao tốc Hà Nội Hải Phòng (Quốc lộ 5B) là 1 trong số 6 tuyến cao tốc tại miền Bắc. Đồng thời cũng là một phần của tuyến đường xuyên Á hiện đại nhất được xếp vào dự án cao tốc loại A.

 • Chi tiết tuyến đường: Đường cao tốc Hà Nội Hải Phòng dành cho xe ô tô với ký hiệu toàn tuyến là CT4.
 • Làn xe: Bao gồm tổng cộng 6 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp.
 • Chiều dài toàn bộ tuyến đường: 105,5km, đi qua Hà Nội dài đường 6km, các tỉnh Hải Dương dài 40km, Hưng Yên với chiều dài 26km, Hải Phòng dài 33km.
 • Điểm đầu đường cao tốc: Tiếp giao đường Cổ Linh tại cầu Thanh Trì thuộc Hà Nội.
 • Điểm cuối cùng: tại Quốc lộ 5, Đông Hải 1, huyện Hải An, tỉnh Hải Phòng. Kết nối của nút giao cuối là cầu Bạch Đằng thuộc đường cao tốc Hải Phòng Móng Cái.
 • Tốc độ xe chạy: Tốc độ chạy xe ô tô tối đa là 120km/h và tối thiểu ít nhất là 60km/h.
 • Những loại xe không được lưu thông trên cao tốc Hà Nội Hải Phòng gồm: Ô tô có tốc độ chạy thiết kế dưới 60km/h, những loại xe dung tích dưới 125cc. Đối với ô tô có tốc độ thiết kế dưới 80km/h được quy định đi ở làn phải ngoài cùng giáp với làn khẩn cấp.
 • Ngoài ra trên toàn tuyến có tổng cộng 6 điểm giao cắt với quốc lộ, có 9 cầu vượt lớn, 22 cầu vượt nhỏ, 21 cầu vượt trung và các cống chui dân sinh.
Phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ
Phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ

2. Cơ sở tính phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ

Từ 1/6/2022 tuyến đường cao tốc này thực hiện thu phí ETC nên đóng hoàn toàn thu phí bằng tiền mặt. Do đó những phương tiện trả phí tiền mặt sẽ đi QL5 song song với đường cao tốc Hà Nội Hải Phòng. Hiện nay giá thu phí cao tốc về cơ bản sẽ dựa theo số km di chuyển và loại xe. Bao gồm:

2.1. Các trạm thu phí xe vào ra

 • Trạm thu phí đầu tuyến.
 • Trạm thu phí ĐC04T, thuộc Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
 • Trạm thu phí quốc lộ 5B thuộc tỉnh Hải Dương.
 • Trạm thu phí ĐCT04, thuộc Hòa Nghĩa, huyện Dương Kinh, tỉnh Hải Phòng.
 • Trạm thu phí Đình Vũ.
 • Trạm thu phí cầu Bạch Đằng.

2.2. Loại xe phải chịu phí

Các loại xe sẽ được phân ra thành:

 • Loại 1: Đối với xe dưới 12 ghế; xe tải có trọng tải dưới 2 tấn; xe buýt vận tải hành khách công cộng.
 • Loại 2: Những xe có từ 12 đến 30 ghế ngồi; xe tải trọng 2 đến ít hơn 4 tấn.
 • Loại 3: Đối với những xe từ 31 chỗ ngồi trở lên đến 45 chỗ,…; xe tải từ 4 tấn đến ít hơn 10 tấn; các loại xe đầu kéo không kéo hoặc có kéo sơ mi móc.
 • Loại 4: Áp dụng với xe tải trọng 18 tấn trở lên và những xe chở hành container 40 feet.

Như vậy cách tính phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ cũng dựa theo những yếu tố này. Để biết chính xác nhất hãy cùng Trung tâm cứu hộ 116 theo dõi biểu phí dưới đây.

3. Bảng phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng chi tiết nhất

Sau đây là mức phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng cho xe các loại xe ô tô:

3.1. Giá vé xe 4 chỗ

Loại xe Mức thu
Xuất phát từ vành đai III – QL 39 2, Xuất phát từ vành đai III – QL 38B 3, Xuất phát từ vành đai III – QL 10 4, Xuất phát từ vành đai III – Nút giao TL 353 5, Xuất phát từ Đồng Lá – Nút giao TL 356 (Đình Vũ)
1, Loại 1 30.000 đồng 75.000 đồng 110.000 đồng 145.000 đồng 160.000 đồng
Bảng phí dành cho các loại xe tại cao tốc Hà Nội Hải Phòng
Bảng phí dành cho các loại xe tại cao tốc Hà Nội Hải Phòng

3.2. Mức phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe loại 2 trở lên

Giá vé với các loại xe ô tô khác như sau:

 

Loại xe Mức thu
1, Xuất phát từ vành đai III – QL 39 2, Xuất phát từ vành đai III – QL 38B 3, Xuất phát từ vành đai III – QL 10 4, Xuất phát từ vành đai III – Nút giao TL 353 5, Xuất phát từ Đồng Lá – Nút giao TL 356 (Đình Vũ)
2, Loại 2 40.000 đồng 100.000 đồng 150.000 đồng 190.000 đồng 210.000 đồng
3, Loại 3 55.000 đồng 125.000 đồng 185.000 đồng 240.000 đồng 260.000 đồng
4, Loại 4 85.000 đồng 200.000 đồng 295.000 đồng 380.000 đồng 420.000 đồng
5, Loại 5 170.000 đồng 400.000 đồng 595.000 đồng 765.000 đồng 840.000 đồng

Một số những lưu ý bạn cần biết về bảng giá trên:

 • Mức giá thu phí trên đây đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.
 • Mức phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng thấp nhất là 30.000 đồng/lượt.
 • Mức giá cao nhất áp dụng là 840.000 đồng/lượt.
 • Phí thu có thể được tính theo lượt hoặc theo quý hoặc tháng.

4. Hình thức nộp phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ

Hiện nay tuyến đường cao tốc 5B chính thức áp dụng hình thức thu phí tự động. Do đó khi lưu thông qua đây bạn sẽ phải dán thẻ tính phí trước lên đèn xe hoặc kính xe đó là quy định bắt buộc.

Hình thức thu phí tự động trên cao tốc Hà Nội Hải Phòng
Hình thức thu phí tự động trên cao tốc Hà Nội Hải Phòng

Đơn vị VETC cũng tổ chức dán thẻ trực tiếp cho khách hàng trên tất cả các trạm thu phí thuộc cao tốc này. Ngoài ra nếu như bạn thuộc khách hàng cá nhân tại miền bắc có thể tham gia vào những chương trình dán thẻ tại nhà. Theo đó bạn sẽ có cơ hội nhận được phần quà miễn phí sử dụng dịch vụ cứu hộ.

Sau đây là những hình thức nạp tiền vào thẻ VETC:

 • Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng: Bằng cách điền nội dung chuyển khoản theo số tài khoản được chỉ định với biển số xe.
 • Nạp tiền liên thông tài khoản BIDV với VETC: Bạn thực hiện đăng ký liên kết tài khoản tại quầy BIDV và chuyển tiền như bình thường.
 • Nạp tiền tại điểm dịch vụ của VETC: Cách nộp Phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ này bạn sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên nghiệp vụ.

5. Phải làm sao khi tài khoản đủ tiền nộp phí cao tốc mà barie không mở?

Trong một số trường hợp vì lý do nào đó xe của bạn đã dán thẻ, có đủ tiền trong tài khoản nhưng barie không mở. Lúc này bạn cần hết sức bình tĩnh đội ngũ nhân viên của BOT và VETC sẽ hỗ trợ bạn ngay.

Bên cạnh đó mỗi trạm thu phí đều có làn xe riêng dành cho việc xử lý sự cố. Trong trường hợp nếu như là lỗi của thẻ nhân viên VETC sẽ hỗ trợ dán thẻ lại ngay tại làn cho bạn.

6. Những lưu ý khi phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ

Để đảm bảo an toàn, cũng như hạn chế tối đa những sự cố bất ngờ như đâm vào barie thì bạn cần lưu ý:

 • Tuân thủ tốc độ: Khi điều khiển phương tiện lưu thông qua trạm thu phí bạn nên đảm bảo đi với tốc độ dưới 30km/h để hệ thống nhận diện biển số xe, lộ trình. Từ đó kiểm tra số dư và trừ tiền tự động vào trong thẻ của bạn.
 • Chú ý tín hiệu đèn giao thông: Hãy lưu ý quan sát tín hiệu đèn giao thông khi qua trạm và chỉ đi khi đèn chuyển màu xanh. Bạn cũng chỉ nên di chuyển nếu thanh chắn barie mở lên.
 • Tuân theo hiệu lệnh của nhân viên điều hành: Để không xảy ra sự cố hay rắc rối trong quá trình nộp phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ bạn nên quan sát hiệu lệnh của nhân viên tại BOT.
 • Dán thẻ đúng vị trí: Hiện nay quy định dán thẻ thu phí tự động là bạn cần dán lên kính trước hoặc phía đèn xe. Điều đó sẽ giúp hệ thống nhận diện nhanh chóng và dễ dàng trừ giá vé cao tốc để bạn lưu thông nhanh qua trạm thu phí.
 • Nạp tiền vào tài khoản: trước khi vào cao tốc thì bạn nên kiểm tra lại số dư tài khoản để đảm bảo rằng đủ để thanh toán cho hành trình đi dự kiến. Trong trường hợp nếu như không đủ tiền thì bạn hãy nạp ngay tiền vào trong tài khoản. Điều này để hệ thống ghi nhận còn tiền ở đâu vào và trừ tiền ở đâu ra cao tốc.

7. Ý nghĩa kinh tế của đường cao tốc Hà Nội Hải Phòng

Có thể nói đây là tuyến đường đầu tiên tại nước ta đạt chuẩn xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy mà nó mang lại rất nhiều giá trị thiết thực đến nền kinh tế như:

7.1. Giảm thiểu chi phí vận tải

Cụ thể tất cả các loại xe ô tô từ 4 chỗ trở lên hay các loại container siêu trọng cũng có thể đi trực tiếp tới cảng biển lớn nhất miền Bắc. Nhờ đó mà tổng chi phí giao thông của các phương tiện lưu thông sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đặc biệt là tiết kiệm thời gian di chuyển hơn rất nhiều so với cách di chuyển theo các tuyến đường cũ.

Đường cao tốc mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong giao thương và phát triển kinh tế
Đường cao tốc mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong giao thương và phát triển kinh tế

7.2. Thúc đẩy du lịch, văn hóa, kinh tế và ẩm thực

Nhờ đường cao tốc Hà Nội Hải Phòng và các hoạt động buôn bán từ hai thành phố này được đẩy mạnh. Cùng với đó vận tải hàng hóa cũng như hành khách trở nên nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Hình nông sản từ đồng bằng sông Hồng cũng được chuyên chở dễ dàng ra cảng biển hơn.

Bên cạnh đó tuyến đường cao tốc Quốc lộ 5B Đi qua các tỉnh như hưng Yên, Hải Dương thông cùng với tuyến cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh cũng tạo thành một lực kéo kinh tế. Nhờ vậy đẩy mạnh giao lưu kinh tế toàn vùng khu vực miền Bắc.

Ngoài ra các hoạt động du lịch qua lại giữa thủ đô và thành phố hoa phượng đỏ cũng ngày một phát triển mạnh mẽ nhờ tuyến đường này. Có thể thấy lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan Quảng Ninh và Hải Phòng ngày càng tăng mạnh.

Thêm nữa chính sự kết nối về giao thông thuận tiện cũng tạo nên sự giao lưu ẩm thực thú vị giữa các tỉnh. Bởi trong những năm gần đây người dân thủ đô đã khá quen thuộc với những món ăn từ tất cả như bánh đa cua, hải sản tươi ngon, dừa dầm Hải Phòng,…

8. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Trung tâm cứu hộ 116 muốn chia sẻ đến bạn về phí cao tốc Hà Nội Hải Phòng xe 4 chỗ. Mong rằng đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích để di chuyển thuận lợi qua các trạm thu phí. Nếu như bạn cần hỗ trợ cứu hộ hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0896.116.116

Email: hotro24/24@trungtamcuuho116.vn

Website: trungtamcuuho116.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamcuuho116

Twitter: https://twitter.com/cuuho116hanoi

Trụ sở chính: Số 334 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 258 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh 2: Số 109 Trường Chinh, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Chi nhánh 3: Số 109 Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh 4: Số 126 Tam Trinh, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh 5: Số 183 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh 6: Số 4 Quang Trung, Phường Yết Kiêu, Quận Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh 7: Số 57 Cổ Bi, Thị trấn Châu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Chi nhánh 8: Số 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 9: Quốc lộ 03, tổ 16, TT.Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Chi nhánh 10: Số 38 Lê Quang Đạo, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội