NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI GỌI CỨU HỘ Ô TÔ – DỊCH VỤ CỨU HỘ UY TÍN

KINH NGHIỆM GỌI CỨU HỘ Ô TÔ – DỊCH VỤ CỨU HỘ UY TÍN

Xe gặp phải sự cố trên đường là điều không ai muốn và lúc này bạn nên gọi cứu hộ ô tô ngay. Trên thực tế thì dù xe của bạn có bền đến đâu thì sẽ một lúc nào đó bộ phận bất kỳ của xe bị lỗi gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.

Khi xe bất ngờ xảy ra sự cố ngoài ý muốn khi gọi cứu hộ xe ô tô thì bạn cũng cần chú ý những điều sau đây. Điều đó sẽ giúp công tác cứu hộ diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Cùng Trung tâm cứu hộ 116 tìm hiểu kinh nghiệm liên hệ cứu hộ qua bài viết này nhé!

1. Kinh nghiệm bạn cần biết khi gọi cứu hộ ô tô

Nên gọi cứu hộ khi xe hỏng

Nếu như bạn là chủ xe hoặc có kinh nghiệm thì việc gọi cứu hộ ô tô khá đơn giản. Tuy nhiên nếu đó là xe mượn từ bạn bè hay người thân hoặc thuê từ bên thứ ba sẽ có đôi chút trở ngại. Do đó bạn cần nắm rõ một số những thông tin cơ bản về xe trước khi lái xe và khi gọi cứu hộ ô tô.

1.1. Miêu tả chi tiết về sự cố xe gặp phải

Nó cũng giống như việc bệnh nhân mô tả về triệu chứng của bệnh cho bác sĩ, bạn sẽ cần cung cấp những thông tin chi tiết về tình trạng và triệu chứng của xe khi xảy ra sự cố.

Nhân viên cứu hộ sẽ hỏi bạn một vài điều để có thể hình dung được sự cố mà xe đang gặp phải. Thông qua câu trả lời từ bạn họ có thể biết được tình trạng xe sau đó lên phương án cũng như chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Vì vậy việc bạn miêu tả chi tiết và chính xác theo yêu cầu sẽ giúp cho quá trình cứu hộ xe diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

1.2. Hỏi trước về chi phí sửa xe

Hiện tại tất cả các dịch vụ cứu hộ và bảo hiểm đều kèm theo những điều khoản và yêu cầu bạn cần phải xác nhận lại chi phí sửa chữa. Bạn sẽ phải làm điều đó trước khi công tác cứu hộ diễn ra.

Tuy nhiên việc hỏi chút trước về chi phí sửa chữa của xe sẽ giúp cho bạn nắm được hóa đơn mình phải chi trả là bao nhiêu. Đồng thời đảm bảo không xảy ra những phức tạp và rắc rối không đáng có sau khi sửa chữa.

1.3. Hiểu các biểu tượng cảnh báo trên xe

Hệ thống các biểu tượng với đèn cảnh báo hiển thị ở trên xe được biểu thị ngay trên đồng hồ tốc độ sau vô lăng. Trong đó mỗi một biểu tượng là một hình vẽ minh họa trực quan nhất một tính năng mà xe đang gặp phải.

Căn cứ vào đó đội cứu hộ có thể tìm hiểu về tình hình của xe. Đồng thời có thể đề xuất những phương án để bạn tự khắc phục. Do đó việc bạn đọc hiểu các biểu tượng này cũng rất quan trọng và hữu ích. Nhất là khi bạn không may gặp phải vấn đề với xe.

1.4. Lựa chọn đúng phương án kéo hoặc chở xe

Lựa chọn đúng phương án kéo chở phương tiện

Trong trường hợp các vấn đề về xe không thể xử lý tại chỗ đội cứu hộ sẽ buộc phải vận chuyển xe về xưởng; gara sửa chữa để thay thế linh kiện. Lúc này việc nắm được tầm quan trọng của thông tin về xe sẽ rất quan trọng. Bởi sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn phương án kéo hoặc chở xe.

Trên thực tế thì việc chọn kéo này chở xe phụ thuộc vào hệ thống thống dẫn động của xe cần cứu hộ. Hiện nay có ba loại vận động chính trên xe ô tô. Và căn cứ từ đó sẽ phù hợp với từng phương án cứu hộ khác nhau như:

 • Xe dẫn động bằng cầu sau: Loại xe này thường được cứu hộ bằng hình thức đẩy hoặc kéo.
 • Loại xe dẫn động hai cầu hay còn gọi là dẫn động bốn bánh: Với loại xe này trung tâm cứu hộ thường lựa chọn hình thức trợ chở xe. Trong trường hợp nếu phải dùng biện pháp kéo thì sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng. Ví dụ như con lăn để hỗ trợ hai bánh xe còn lại.
 • Xe dẫn động bằng cầu trước: Với xe dẫn động này thì có thể sử dụng cả hai hình thức chở hoặc kéo. Tuy nhiên thông thường dịch vụ cứu hộ sẽ sử dụng biện pháp kéo xe.

1.5. Đặt cảnh báo xe trên đường khi xe gặp sự cố

Trường hợp nếu xe gặp sự cố trong quá trình tham gia giao thông bạn phải sử dụng đèn tín hiệu khẩn cấp. Và bạn sẽ bắt buộc phải thực hiện nó dù xe có lắp được vào lề đường hay không. Điều này sẽ giúp các phương tiện giao thông khác sớm nhận biết chướng ngại vật và làm chủ tốc độ khi tới gần xe của bạn. Từ đó tránh được những va chạm và tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị sẵn các biển cảnh báo nguy hiểm đặt cả trước và sau xe khoảng 100m. Điều đó sẽ giúp đảm bảo an toàn giao thông cho chính bạn. Và các phương tiện tham gia giao thông ở trên đoạn đường đó.

2. Nên gọi cứu hộ ô tô khi nào?

Đưa xe về trung tâm sửa chữa

Dịch vụ cứu hộ xe ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, tiền bạc và thời gian. Nếu như phương tiện của bạn đang gặp những trường hợp sau đây thì bạn nên gọi ngay cứu hộ xe ô tô:

 • Bình ắc quy của xe ô tô bị hết điện hoặc yếu khiến xe không thể nổ máy và không thể khởi động được.
 • Xe ô tô của bạn bị va chạm hoặc gặp tai nạn trên đường mà không có bảo hiểm. Hoặc bảo hiểm không thể gọi được xe cứu hộ giúp bạn.
 • Phương tiện bị ngập nước do trời mưa lớn.
 • Lốp xe bị thủng, xì hơi hoặc bị nổ lốp xe.

Ngoài ra, nếu như xe gặp những trục trặc khác thì bạn cũng nên liên hệ với cứu hộ ô tô. Sau đó họ sẽ đến kiểm tra sửa chữa để đảm bảo an toàn và giải quyết sự cố nhanh chóng nhất.

3. Giá dịch vụ cứu hộ ô tô bao nhiêu?

Trên thực tế giá dịch vụ cứu hộ ô tô bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Loại xe: 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải trọng 3 tấn, 8 tấn,… xe khách,…
 • Trọng lượng của xe.
 • Thời gian cứu hộ: Ngoại thành, nội thành, vùng núi.
 • Quãng đường di chuyển cứu hộ: Xa hay gần.
 • Chiều kéo xe: Kéo xe một chiều hoặc kéo hai chiều.

Giá cứu hộ tham khảo trên thị trường mà Trung tâm cứu hộ 116 tổng hợp hiện nay khoảng từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Ngoài ra, đối với những trường hợp cứu hộ ô tô khó khăn và tình huống phức tạp. Phải sử dụng đến các dụng cụ như máy tời; cẩu hay máy móc bạn sẽ được báo giá riêng cho từng trường hợp cụ thể.

4. Gọi cứu hộ ô tô nhanh chóng tại Trung tâm cứu hộ 116

Hình ảnh Trung tâm cứu hộ 116 chở phương tiện về nơi sửa chữa

Trung tâm cứu hộ 116 là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ cứu hộ hiện nay. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Và đã hỗ trợ hàng trăm nghìn phương tiện với nhiều sự cố khác nhau thành công. Trong suốt quá trình phụ vụ chúng tôi đều nhận về những đánh giá tốt và phản hồi tích cực.

Với phương châm “Luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết” chúng tôi luôn để khách hàng nắm thế chủ động. Bởi vậy, trong khi sửa chữa, thay thế linh kiện, di dời phương tiện chỉ khi được đồng ý chúng tôi mới thực hiện.

Ngoài ra, những lợi ích mà bạn sẽ nhận được tại Trung tâm cứu hộ 116 đó là:

 • Dịch vụ cứu hộ chuyên nghiệp, tận nơi, nhanh chóng.
 • Gọi cứu hộ ô tô 24/24 và tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 • Các dịch vụ cứu hộ đa dạng như tư vấn từ xa, đến tận nơi, bảo dưỡng, sửa xe,…
 • Đội ngũ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm sửa chữa tất cả các dòng xe khác nhau.
 • Trung tâm cứu hộ 116 với nhiều trang thiết bị cứu hộ hiện đại phục vụ cứu hộ nhanh chóng.
 • Cứu hộ phục vụ liên tục tất cả các ngày kể cả những ngày lễ tết.
 • Trung tâm cứu hộ 116 phục vụ chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp.

5. Thông tin liên hệ gọi cứu hộ ô tô

TRUNG TÂM CỨU HỘ 116

Hotline: 0896.116.116

Email: hotro24/24@trungtamcuuho116.vn

Website: trungtamcuuho116.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamcuuho116

Twitter: https://twitter.com/cuuho116hanoi

Trụ sở chính: Số 334 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 258 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh 2: Số 109 Trường Chinh, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Chi nhánh 3: Số 109 Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh 4: Số 126 Tam Trinh, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh 5: Số 183 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh 6: Số 4 Quang Trung, Phường Yết Kiêu, Quận Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh 7: Số 57 Cổ Bi, Thị trấn Châu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Chi nhánh 8: Số 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 9: Quốc lộ 03, tổ 16, TT.Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Chi nhánh 10: Số 38 Lê Quang Đạo, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội